Bí kíp tiết kiệm pin điện thoại

Cùng tham khảo bài viết Bí kíp tiết kiệm pin điện thoại – đây là vấn đề luôn khiến nhiều người đau đầu vì nếu đi đâu cũng mang theo một bộ sạc di động thì rất bất tiện và rắc rối. Sau đây là một số “mẹo” giúp bạn tiết kiệm pin để thiết bị điện thoại chúng ta hoạt động suốt cả ngày nhé!

Tham khảo thêm: Phát minh bóng đèn của Edison

Các cách tiết kiệm pin cho điện thoại.
Các cách tiết kiệm pin cho điện thoại. Vấn đề luôn khiến nhiều người đau đầu vì nếu đi đâu cũng mang theo một bộ sạc di động thì rất bất tiện và rắc rối

Các bí kíp tiết kiệm pin điện thoại

Để tiết kiệm pin trên thiết bị thông minh như điện thoại, ipad chúng ta thường:

 • Giảm độ sáng màn hình
 • Chuyển chủ đề, màn hình sang màu tối
 • Rút ngắn thời gian sáng của màn hình
 • Thay đổi cài đặt trên các ứng dụng tiêu thụ năng lượng
 • Bật chế độ tiết kiệm pin
 • Tắt định vị sẽ tiết kiệm pin điện thoại
 • Tắt dữ liệu di động khi không dùng đến
 • Quản lý sử dụng cho điện thoại
 • Đóng bớt các ứng dụng chạy nền
 • Tắt NFC, Bluetooth, Wifi khi không dùng đến

Giảm độ sáng màn hình

Bạn nên chọn độ sáng phù hợp như:

 • 100% khi ở ngoài trời
 • 50% khi ở trong nhà.

Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng trong Cài đặt> Hiển thị hoặc kéo thanh công cụ xuống.

Chuyển chủ đề, màn hình sang màu tối

Điều này cũng giúp tăng thời lượng sử dụng điện thoại lên khá nhiều. Khi phông nền có màu sáng, ánh sáng phát ra từ màn hình cũng sáng hơn khi màu tối. Thay đổi chủ đề bằng cách giữ màn hình trong vài giây để hiển thị bảng cài đặt, từ đó bạn có thể chuyển sang chủ đề tối hoặc vào Cài đặt > Hiển thị như trên iOS. Ngoài ra, bạn có thể bật lên chế độ ban đêm.

Rút ngắn thời gian sáng của màn hình

Hiện vẫn có ứng dụng dưới nền khi bạn tắt màn hình, do đó bạn nên vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị (bảo trì thiết bị) > Pin và kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin. Sau đó, chỉ cần tắt chúng đi hoặc đưa chúng đi ngủ.

Tiết kiệm pin bằng cách tắt định vị điện thoại

Bộ GPS là một trong những thứ sử dụng nhiều pin nhất vì phải tải lại bản đồ liên tục. Bạn có thể tắt nó đi khi không sử dụng, nó cũng không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác.

Cách làm: Vào Cài đặt > Kết nối > Vị trí và tắt nó đi hoặc bạn có thể xem nó trên thanh công cụ.

Tắt dữ liệu di động khi không dùng đến

Giống như GPS, mạng di động làm tiêu hao pin của bạn rất nhanh, đặc biệt là khi tín hiệu di động yếu vì nó luôn phải tìm một mạng thay thế. Cài đặt > Kết nối > Mạng di động rồi tắt nó đi. Kể cả mạng wifi cũng vậy. Nhanh nhất bạn nên chuyển sang chế độ máy bay.

Đóng ứng dụng chạy nền

Do các ứng dụng chạy ngầm nên nó sẽ tốn khá nhiều tài nguyên và tất nhiên là cả pin. Do đó, cách tốt nhất là nên tắt ứng dụng hoàn toàn.

Tắt NFC, Bluetooth khi không dùng đến

NFC, Bluetooth- hai tính năng này khá ngốn pin. Bởi chúng thường xuyên tìm các thiết bị để kết nối, sau một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách tối ưu tiết kiệm pin điện thoại thông mình của mình một cách tốt nhất. Nhưng nếu trường hợp các bạn đã sử dụng hết các bí kíp tiết kiệm pin này rồi mà pin điện thoại của bạn vẫn tuột không phanh thì bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiếm tra thay pin mới các bạn nhé!