Đặc trưng ngành Điện tự động tại Đại học Duy Tân

Bạn đang phân vân, thắc mắc về ngành Điện tự động? học cái gì? học ở đâu? sẽ làm gì? Hãy đến với chúng tôi – các thầy cô tại ĐH Duy Tân sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn vào thời gian nhập học hàng năm, mùa tuyển sinh năm nay nhiều bạn Tân sinh viên khi nhập học tại Khoa Điện Điện tử đã đặt câu hỏi thắc mắc về đặc trưng ngành Điện tự động – học gì, ra trường sẽ làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Điệu tự động -Giảng viên và Sinh viên trong buổi thực hành tại trung tâm điện điện tử ĐH Duy Tân
Giảng viên và Sinh viên trong buổi thực hành tại trung tâm điện điện tử ĐH Duy Tân

Đúng như tên gọi, ngành này đảm nhận công việc điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy chính xác đạt hiệu suất cao. Tuy nhiên chạy theo xu thế phát triển theo yêu cầu xã hội, nhu cầu con người càng ngày càng thay đổi quá nhanh kéo theo nhu cầu sản xuất sản phẩm thay đổi liên tục và mỗi lần thay đổi thì lại phải  thay đổi toàn bộ các máy móc thiết bị, nếu không thì hệ thống đang hoạt động dễ bị lỗi thời ⇒ yêu cầu cấp bách là làm sao để có được dây chuyền sản xuất linh hoạt với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau, không cần phải thay thế các thiết bị đang hoạt động. Với sự ra đời của các mạch điều khiển điện tử, các cảm biến tự động, thủy lực, khí nén… kỹ sư ngành Điện tự động vốn đã được trang bị các kỹ năng, kiến thức chuyên môn sẽ có đủ cơ sở và công cụ để nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống điều khiển tự động, dây chuyền sản xuất tăng lên mức tự động hóa của các máy móc công nghiệp.

Các địa chỉ tham khảo về ứng tuyển công việc tại Đà Nẵng cho sinh viên theo học ngành điện tự động tại Đại học Duy Tân khi tốt nghiệp ra trường :

– Các khu công nghiệp chế xuất: khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

– Các xí nghiệp sản xuất có các dây chuyền sản xuất công nghiệp: Nhà máy Dệt 29-3, Nhà máy dệt Hòa Thọ, nhà máy vàng Bồng Miêu, công ty Cao su Đà Nẵng,…

– Các công ty sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện công nghiệp: Siemens, Philip, Samsung, Sanyo,…

– Các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện phong, điện hạt nhân.

– Các công ty thiết kế và sản xuất các hệ thống tự động, thang máy: Pacific Elevator, Vietech (ĐN), Novas (ĐN),…

Hãy đăng ký và tham gia học ngành ĐIỆN TỰ ĐỘNG tại Đại học Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú có năng lực và kỹ năng toàn diện các bạn nhé!