Thu nhập ngành Công nghệ Điện Điện tử

Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Điện Điện tử không ngừng tăng cao. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực hiện nay hoàn loạt các ngành về Điện tử như: Điện tử Viễn Thông, Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô…hiện đang thiếu nguồn lực trầm trọng. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học các nhóm ngành này là rất cao

Ngành Điện tử
Mức lương ngành Công nghệ Điện Điện tử trong thời gian qua là bao nhiêu?

Mức thu nhập ngành Công nghệ Điện Điện tử

Là ngành học đang thực sự khát nhân lực trong thời gian gần đây, các kỹ sư ngành Công nghệ Điện Điện tử đang nhận được mức lương tương xứng với vị trí khác nhau. Hiện nay thu nhập ngành Điện Điện tử  đối với một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường dao động vào khoảng 8 triệu – 10 triệu đồng / tháng do chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng đến khi thành thạo nghề – có kinh nghiệm thực tế, chuyên môn tốt thì mức thu nhập cho công việc hấp dẫn hơn rất nhiều, hiện tạo mức thu nhập sẽ dao động vào khoảng 12 triệu – 17 triệu đồng/tháng. Nếu các kỹ sư có trình độ ngoại ngữ, giao tiếp tốt tiếng anh thì mức thu nhập có thể cao hơn khoảng 20 triệu/tháng.

nganh-cong-nghe-ky-thuat-dien-dien-tu
Giờ thực hành sinh viên ngành Công nghệ Điện điện tử tại Đại học Duy Tân

Nét đặc biệt khi học tại Khoa Điện Điện tử – Trường Công nghệ – Đại học Duy Tân

Tại miền trung, Khoa Điện Điện tử – Trường Công nghệ – Đại học Duy Tân trong nhiều năm qua luôn là địa chỉ đào tạo uy tín cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng kỹ sư có chuyên môn cao, tay nghề vững, ngoại ngữ tốt, say mê với nghề nghiệp, có kỹ năng “mềm” và khả năng hoà nhập quốc tế cao. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử tại ĐH Duy Tân được triển khai theo quy trình CDIO – Quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới bên cạnh đó Đại học Duy Tân luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất với hệ thống Phòng Thực hành được trang bị hiện đại bao gồm: Máy phân tích phổ, Máy phân tích mạng, Máy phân tích logic… được nhập từ Mỹ.

Với những nỗ lực không ngừng; thực hiện đúng  phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập của sinh viên” Đại học Duy Tân đã và đang mang đến những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất cho sinh viên cả trong và ngoài nước

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử. Hy vọng bạn đọc cảm thấy hữu ích và đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!