Ngành Điều khiển và Tự động hóa – Góc nhìn thực tế

Điều khiển & Tự động hóa – ngành học  quan trọng không thể thiếu trong thời kỳ phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều khiển và Tự động hóa  trở nên “HOT” đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, ngành học này không phải ai cũng hiểu rõ về quá trình đào tạo và hướng tương lai của ngành nghề như thế nào sau khi ra trường. Chúng ta cùng tìm hiểu lĩnh vực này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Đại học Duy Tân - Ngành Điều khiển & Tự động hóa
Đại học Duy Tân – Ngành Điều khiển & Tự động hóa

Theo học ngành Điều khiển & Tự động hóa, chúng ta sẽ được học những gì?

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được trang bị kiến thức về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật điều khiển tự động, hệ thống nhúng, robot, trí tuệ nhân tạo, xử lý tín hiệu số…Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên tại các doanh nghiệp, hệ thống trung tâm thực hành hiện đại giúp phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư  Điều khiển & Tự động hóa cần phải có.

Học  Điều khiển & Tự động hóa, ra trường chúng ta làm gì trong bối cảnh xã hội hiện nay?

Học ngành Điều khiển & Tự động hóa, sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đảm trách các công việc về quản lý kỹ thuật, quản lý sản xuất, bảo trì tại khu công nghệ cao, các công ty chuyên thiết kế sản xuất thiết bị linh kiện điện tử và các nhà máy sử dụng thiết bị tự động để sản xuất hàng tiêu dùng.

Tố chất cần có để thí sinh tham gia học ngành Điều khiển & Tự động hóa:

Để học ngành  Điều khiển & Tự động hóa bạn cần phải giỏi về toán học, các môn học tự nhiên ở THPT, có tính cẩn thận, tỉ mỹ, thích mày mò coi trọng độ chính xác, có tư duy logic, có óc sáng tạo, yêu thích máy móc, đam mê công nghệ 

Hình thức xét tuyển Ngành Điều khiển vàTự động hóa tại ĐH Duy Tân trong mùa tuyển sinh?

Để đăng ký theo học ngành  Điều khiển và Tự động hóa, thí sinh nên cân nhắc đề án tuyển sinh của trường ĐH dự định sẽ đăng ký. Tại ĐH Duy Tân, bạn hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển bằng nhiều hình thức khác nhau như:

  1. Xét tuyển thẳng
  2. Xét kết quả kỳ thi THPT 
  3. Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau
  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

 Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, chất lượng, nhiệt tâm cùng môi trường học tập hiện đại, các trung tâm nghiên cứu & chế tạo robot được trang bị các loại máy móc & thiết bị công nghệ cao… tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên nhanh chóng “làm chủ công nghệ”. Song song đó là các sân chơi công nghệ, hoạt động ngoại khóa, giao lưu kết nối doanh nghiệp khi tham quan, thực tập, techshow giúp sinh viên thêm cơ hội để củng cố kiến thức chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm thực tế, gia nhập thị trường lao động.

ĐH Duy Tân là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn trẻ tham khảo khi lựa chọn & theo đuổi ngành học này.