Tìm hiểu về chuyên ngành Cơ Điện tử

Ngành Cơ điện tử hiện này là ngành học “hot” và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về ngành Cơ điện tử là gì, nếu học ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường làm gì nhé!

Sinh viên theo học chương trình học này tại ĐH Duy Tân sẽ được nhận chứng chỉ hoàn tất môn học của ĐH Purdue, một năm sẽ được học từ 2-4 lớp học do chính giáo sư từ Purdue trực tiếp giảng dạy

Tìm hiểu ngành Cơ Điện tử là gì?

Hiểu vắn tắt thì đây là ngành học kết hợp giữa ĐIỆN TỬ và CƠ KHÍ. Thuật ngữ “Cơ điện tử” bắt nguồn từ Nhật Bản từ thập niên 1960 để nói về việc áp dụng xử lý máy tính trong điều khiển các motor điện.Từ cơ điện tử ban đầu được sáng tạo ra bởi Tetsuro Mori, một kỹ sư của Yaskawa Electric Corporation, được đăng ký độc quyền năm 1971, nhưng sau đó ông đã tự nguyện bỏ độc quyền để thế giới có thể cùng sử dụng.Tuy nhiên, cùng với thời gian, ngành học này đã bao hàm thêm các kỹ thuật khác như điều khiển servo, động năng, thiết kế sensor, và cả tự động hóa hay robot. Các sản phẩm thông dụng hàng ngày của ngành Cơ điện tử có thể kể đến phanh chống nghẹt, máy photocopy, ổ đĩa máy tính, máy sấy quần áo, robot các loại.

Sinh viên theo học ngành cơ điện tử thường học các các môn học như cơ khí, khoa học vật liệu, kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, lập trình, kỹ thuật điều khiển, và kỹ thuật ánh sáng… do đó các kỹ sư cơ điện tử có một trình độ hiểu biết liên ngành, vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm trong rất nhiều ngành công nghiệp, như lắp ráp ô tô, robotic, không gian vũ trụ, công nghệ y khoa (khoa chế tạo các bộ phận con người để hỗ trợ những người mất khả năng bình thường), khai thác mỏ, quốc phòng, tương tác người và máy, các máy bay không người lái, trong các phòng thí nghiệm,… và dĩ nhiên trong cả ngành giáo dục.

Ngành Cơ Điện tử theo chuẩn PNU tại ĐH Duy Tân

Hiện nay, tại ĐH Duy Tân có đào tạo ngành Cơ điện tử theo chuẩn PNU ( Purdue University- 1 trong 10 trường kỹ thuật tốt nhất Mỹ) theo đánh giá của U.S News năm 2018. Sinh viên theo học chương trình học này tại ĐH Duy Tân sẽ được nhận chứng chỉ hoàn tất môn học của ĐH Purdue, một năm sẽ được học từ 2-4 lớp học do chính giáo sư từ Purdue trực tiếp giảng dạy, đặc biệt sinh viên sẽ được tham gia các dự án khởi nghiệp ở DTU sớm hơn so với  sinh viên các ngành học khác từ 1-2 năm và đặc biệt là sinh viên theo học ngành học này sẽ được tham gia các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế với các sản phẩm có liên quan đến các yếu tố điện điện tử hay cơ điện tử, nếu có nhu cầu muốn đi du học mỹ thì đây là cơ hội để sang chuyển tiếp Mỹ học và lấy bằng của trường ĐH Purdue ở cuối năm 1 hay năm 2.

Năm 2019, trường tổ chức xét tuyển ngành học này theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển theo Học bạ với nhiều suất học bổng của Đại học Duy Tân dành cho chương trình này có  TỔNG TRỊ GIÁ >3 TỶ đồng

Bạn có thể truy cập link: https://duytan.edu.vn/co-dien-tu-chuan-pnu để tìm hiểu thêm về chuyên ngành này.