Ngành Cơ điện tử ra trường làm gì ?

Ngành Cơ điện tử ra trường làm gì? Đây là câu hỏi các bạn thí sinh hay thắc mắc trước mỗi đợt tuyển sinh. Cơ điện tử – ngành học ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đây là ngành học HOT hiện nay. Vì vậy, số lượng trường đại học đào tạo và tuyển sinh ngành cơ điện tử ngày càng tăng cao.Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Cơ điện tử – Học gì?

Ngành cơ điện tử học gì?
Ngành cơ điện tử học gì?

Ngành Cơ điện tử học những gì ? Đây là ngành học có sự kết hợp giữa Cơ khí & Điện tử. Sinh viên theo học ngành Cơ Điện tử sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về vật lý, máy móc, nguyên lý hoạt động, điều khiển máy móc và thiết bị công nghệ cao. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kiến thức về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận, hoàn nhập, phát triển môi trường làm việc năng động trong giai đoạn toàn cầu hóa và nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ngành Cơ điện tử – Cơ hội việc làm hiện nay

Cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử
Cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử

Ngành Cơ điện tử ra trường làm gì ? Đây là ngành học có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể dễ dàng thấy được ứng dụng của ngành cơ điện tử trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội làm việc ở nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, khu công nghiệp với nhiều vị trí, cơ hội việc làm đa dạng, như ý như:

– Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động ở các nhà máy, xí nghiệp

– Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền…

– Giám đốc kỹ thuật, Quản lý kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.

– Giảng dạy cho các trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề trong cả nước.

Hi vọng các thông tin vừa cung cấp, sẽ giúp các bạn đã có cái nhìn thấu đáo về “Cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử” từ đó tạo tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành học này để có những lựa chọn đúng đắn phù hợp cho tương lai của mình.

Chúc các bạn thành công!

Để tìm hiểu chi tiết ngành học. Tham khảo thông tin tại: https://duytan.edu.vn/co-dien-tu-chuan-pnu

Bình luận ở “Ngành Cơ điện tử ra trường làm gì ?

  1. Pingback: Ngành Cơ Điện tử có dễ xin việc | Ngành Điện tử

  2. Pingback: Tuyển sinh Đại học ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU

Đã đóng bình luận