Khám phá lương ngành Điện tử hiện nay

Cùng khám phá lương ngành Điện tử hiện nay qua bài viết dưới đây! Cùng tham khảo nhé!

Trước ngưỡng cửa tuyển sinh, khi đặt bút đăng ký ngành nghề, rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề việc làm và mức lương sau khi ra trường.

Khám phá lương ngành Điện điện tử hiện nay. Kinh nghiệm thực tế tích lũy được là một trong những cơ sở đầu tiên để đánh giá năng lực làm việc và mức độ phù hợp để nhà tuyển dụng trả lương cho người lao động
Khám phá lương ngành Điện điện tử hiện nay. Kinh nghiệm thực tế tích lũy được là một trong những cơ sở đầu tiên để đánh giá năng lực làm việc và mức độ phù hợp để nhà tuyển dụng trả lương cho người lao động

Khám phá lương ngành Điện tử hiện nay

Ngành Điện tử hiện nay là một trong những ngành học và nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, Theo nghiên cứu tại Mỹ, kỹ sư điện hiện nay đang được xếp ở vị trí thứ 8 trong Top 10 nghề nghiệp có mức lương khởi điểm cao hiện nay. Vậy tại Việt Nam, lương ngành kỹ thuật điện điện tử như thế nào?

Mức lương trung bình ngành Điện điện tử hiện nay như sau

 • Nhật: Mức lương khởi điểm của Kỹ sư điện điện tử khoảng 40 triệu đồng/ tháng.
 • Mỹ: Mức lương khởi điểm của Kỹ sư điện điện tử khoảng 83 triệu đồng/ tháng.
 • Úc: Mức lương khởi điểm của Kỹ sư điện điện tử khoảng 40,5 triệu đồng/ tháng.
 • Việt Nam: Mức lương khởi điểm của Kỹ sư điện điện tử khoảng 11,5 triệu đồng/ tháng.

Đặc biệt, Kinh nghiệm thực tế tích lũy được là một trong những cơ sở đầu tiên để đánh giá năng lực làm việc và mức độ phù hợp để nhà tuyển dụng trả lương cho người lao động. Đây là ngành có tính chất công việc vất vả, đòi hỏi chuyên môn cao nên những ai có kinh nghiệm sẽ có lợi thế để thương lượng về mức lương khi nhận việc

Ngành Điện tự Động làm gì?
Hình minh họa

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương ngành Điện điện tử

Thực tế cho thấy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương trong ngành Điện điện tử. Sau đây là các yếu tố chính tác động đến vị trí làm việc và mức lương của từng người gồm có:

 • Trình độ chuyên môn
 • Kỹ năng nghề nghiệp
 • Cơ hội nắm bắt

Và một trong những yếu tố không kém phần quan trọng góp phần tạo nhiều cơ hội việc làm cho bạn sau khi ra trường chính là lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập uy tín. Vậy ngành điện điện tử học trường nào?

Trải nghiệm môi trường học tập hiện đại ngành Điện tử tại ĐH Duy Tân

 • Khoa Điện Điện tử – Đại học Duy Tân đã & đang tạo ra một môi trường học tập chất lượng nhất giúp phát huy tối đa khả năng của người học
 • Chương trình và cơ sở vật chất đào tạo chất lượng, đạt chuẩn Kiểm định ABET, Mỹ.
 • Các ngành Công nghệ với 3 xưởng Cơ khí, 8 Phòng Thí nghiệm, 2 Trung tâm với nhiều mảng gia công Điện tử, Cơ khí,…
 • Nội dung học tập được “nhập khẩu” trong khi đội ngũ giảng viên được huấn luyện bởi ĐH Purdue (Northwest).
 • Nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học ở mảng Điện – Điện tử. Gần đây, tạp chí Mạng Công nghiệp và hệ thống thông minh (EAI Endorsed Transactions on Industrial Networks and Intelligent Systems) của ĐH Duy Tân đã được liệt kê vào danh mục SCOPUS. Đây là tạp chí đầu tiên và duy nhất của một cơ sở giáo dục hay nghiên cứu ở miền Trung Việt Nam được vào danh mục SCOPUS.
 • Tiếp cận phương pháp học hiện đại, hiệu quả cao, được áp dụng nhiều quốc gia trên thế giới, đó là: CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) – quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới.
 • ĐẶC BIỆT: Luôn đảm bảo cơ sở hạ tầng giảng dạy trực tuyến khi sinh viên không thể đến trường để đảm bảo sinh viên vẫn tiếp cận kiến thức, học tập và đào tạo đúng tiến độ, ra trường đúng hạn, tránh bỏ lỡ các cơ hội việc làm tốt.

Xem thông tin xét tuyển ngành học tại đây: http://tuyensinh2022.duytan.edu.vn/nganh-cong-nghe-ky-thuat-dien-dien-tu/