Tuyển sinh Đại học ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU

Tuyển sinh Đại học ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU 2021. Cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây:

Ngành Cơ điện tử ra trường làm gì?

Trước xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0, tất cả các doanh nghiệp trong nước và đầu tư nước  đều sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại trong việc ứng dụng công nghệ của các nước công nghiệp phát triển. Do đó, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành Cơ điện tử ngày càng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương cao

Vậy cụ thể, học ngành Cơ Điện tử sau này làm gì ?

Cơ Điện tử - ngành học Hot trong tương lai
Cơ Điện tử – ngành học Hot trong tương lai

Học ngành Cơ điện tử ( đặc biệt là Cơ điện tử chuẩn PNU) bạn có thể làm việc với các vị trí:

  • Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động ở các nhà máy, xí nghiệp trong các công ty, các khu công nghiệp mà hầu hết các tỉnh thành trong các nước đều có.
  • Chuyên viên tư vấn công nghệ, lập trình điều khiển, thiết kế kỹ thuật & thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
  • Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các doanh nghiệp trong nước liên quan đến cơ khí, điện tử.
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường ĐH, Cao đẳng nghề

Hệ Đại học ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU lấy bao nhiêu điểm?

Hệ Đại học ngành Cơ điện tử PNU- Đa dạng cơ hội nghề nghiệp
Hệ Đại học ngành Cơ điện tử PNU- Đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Đây là thông tin cần thiết cho những ai mong muốn trở thành kỹ sư ngành Cơ điện tử trong tương lai. Mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu? Xét tuyển bằng phương thức gì? Để từ đó có cơ sở chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân của thí sinh. Cùng điểm xem mức điểm trúng tuyển ngành Cơ điện tử giữa các đại học uy tín trong những năm gần đây nhé:

1. Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

  • Xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  • Điểm trúng tuyển năm 2020 là 27 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

  • Xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh).
  • Điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng từ 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

Đại học Duy Tân TP. Đà Nẵng

Vậy mức điểm tuyển sinh đại học ngành Cơ điện tử chuẩn PNU tại ĐH Duy Tân lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.Điểm xét tuyển của ngành cơ điện tử chuẩn PNU (chuẩn quốc tế) – Đại học Duy Tân cũng tương đương như các ngành phổ biến khác

  • Điểm Xét tuyển = Tổng điểm thi 3 Môn + Điểm Ưu tiên (Khu vực & Đối tượng)
  • Cụ thể: Điểm Xét/Trúng tuyển = 14 điểm (A00, C01, C02, D01)

Điểm tuyển sinh ngành cơ điện tử chuẩn PNU tại ĐH Duy Tân không quá cao, tổ hợp môn cũng như phương thức tuyển sinh đa dạng chính là cánh cửa mở rộng giúp các bạn thí sinh thực hiện ước mơ học ngành học yêu thích của mình.  Để tìm hiểu thêm về chương trình tuyển sinh 2021 của ĐH Duy Tân nhiều ngành khác , mời bạn xem thêm tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh  nhé!

Hi vọng bài viết đã giải đáp giúp các thí sinh số thắc mắc về thông tin xét tuyển đại học ngành Cơ điện tử ? Cùng tìm hiểu thêm thông tin ngành học này tại website nganhdientu.edu.vn để có hướng lựa chọn tương lai và ngành nghề đúng trước ngưỡng cửa Đại học của mình nhé!