Ngành Cơ Điện tử lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm? Đây là câu hỏi cần biết thông tin cho các bạn thí sinh mong muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Cơ Điện tử lấy bao nhiêu điểm? Cơ Điện tử chuẩn PNU là ngành học dành cho những sinh viên đam mê cơ khí kết hợp điện tử, thích lập trình điều khiển, thích chế tạo các hệ thống thông minh phục vụ cho nhu cầu con người với chương trình được chuyển giao cho Duy Tân từ Đại học Purdue Northwest.

Ngành Cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Cơ điện tử thường có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Cơ điện tử tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:

• Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Cơ điện tử theo 2 tổ hợp môn
    • (Toán, Lý, Hóa) và
    • (Toán, Lý, Tiếng Anh).
    • Điểm trúng tuyển năm 2020 là 27 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng xét tuyển ngành Cơ điện tử chuẩn PNU theo 4 tổ hợp môn gồm:
    • Toán, Lý, Hoá (A00)
    • Toán, KHTN, Văn (A16)
    • Văn, Toán, Lý (C01)
    • Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
    • Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành học này theo 4 tổ hợp môn gồm:
    • A00 (Toán, Lý, Hóa);
    • A01 (Toán, Lý, Anh);
    • D01 (Toán, Văn, Anh);
    • C01 (Toán, Văn, Lý).
    • Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành học này với 3 tổ hợp môn
    • A00 (Toán, Lý, Hóa);
    • A01 (Toán, Lý, Anh);
    • D01 (Toán, Văn, Anh);
    • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh).
    • Điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng từ 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
Ngành Điện Điện tử thi khối nào? Điểm chuẩn ngành Điện điện tử 2021

Ngành Cơ điện tử hiện đang là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt với chương trình đào tạo tiên tiến ngành Cơ điện tử chuẩn PNU tại Đại học Duy Tân “nhập khẩu” từ trường Đại học Purdue Northwest, Mỹ với mục tiêu đào tạo ra những Kỹ sư Cơ Điện tử  am hiểu về cơ khí, điện tử, tin học, và các công nghệ hiện đại,… đưa vào các sản phẩm cơ khí hệ thống điều khiển linh hoạt bằng điện tử, và thông qua hệ thống điện tử, kết nối với hệ thống xử lý thông tin – trí thông minh nhân tạo để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Từ những thông tin vừa cung cấp, bài viết đã trả lời cho các bạn thí sinh câu hỏi “Ngành Cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?”. Hi vọng đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một kỹ sư Cơ điện tử trong tương lai. Chúc các bạn thành công!