Mức lương ngành Điện công nghiệp năm 2020

Ngành Điện công nghiệp nói riêng và các công việc thuộc ngành Điện – Điện tử nói chung trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Theo đó, những thông tin về các ngành nghề này ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất về mức lương ngành Điện công nghiệp năm 2020.

Mức lương ngành Điện công nghiệp
Mức lương ngành Điện công nghiệp năm 2020

Mức lương ngành Điện công nghiệp

Mức thu nhập của ngành Điện tử Công nghiệp phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, bằng cấp sẽ có sự chênh lệch rõ rệt, cụ thể như sau:

• Với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nghề nghiệp mức lương sẽ dao động từ 3 triệu đến 5 triệu/tháng.
  • Với đối tượng lao động có kinh nghiệm từ 1 năm mức lương sẽ dao động từ 7 triệu đến 10 triệu/tháng.
  • Nếu tay nghề cứng và trình độ chuyên môn cao mức lương sẽ cao hơn nữa dao động từ 15 triệu đến 20 triệu/tháng.

Cơ hội việc làm ngành Điện công nghiệp

Ngành điện công nghiệp có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình giữ ổn định và phát triển các hệ thống truyền tải nhằm đáp ứng nhu cầu quá trình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và dân sinh.

Những kỹ sư, công nhân ngành này chuyên thực hiện các hoạt động như lắp đặt, đấu nối các thiết bị truyền tải, hệ thống tín hiệu điện, kiểm tra và bảo trì cho các hệ thống thiết bị cho nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp và các thiết bị điện công nghiệp khác.

Đây là một nghề thực sự xứng đáng theo đuổi. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: Sửa chữa các thiết bị, vận hành thiết bị điện đến điều hành hệ thống điện trong doanh nghiệp,…

Những công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, đôi khi làm việc với cường độ cao và nguy hiểm. Do đó, nếu không thực sự đam mê với nghề sẽ không trụ lại lâu được. Cần cù hay chỉ ưa ngồi văn phòng điều hòa mát thì khó có thể theo nghề.

Một số công việc ngành điện công nghiệp có triển vọng phát triển trong tương lai:

• Vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng và máy phát điện trong doanh nghiệp.
  • Vận hành và bảo trì điện công nghiệp trong khu vực công nghiệp, khu dân cư và đảm bảo hệ thống chống sét.
  • Tính toán sửa chữa vận hành và kiểm tra các thiết bị điện, máy điện AC và máy biến áp.
    Cơ hội việc làm ngành Điện Công nghiệp

Ngành Điện công nghiệp yêu cầu những kỹ năng gì?

Do làm việc trong môi trường phức tạp và nguy hiểm, vất vả là điều không tránh khỏi đó cũng chính là đặc trưng của nghề. Với những kỹ sư điện làm việc trong khu công nghiệp, xí nghiệp thậm chí là quản lý hệ thống điện vẫn phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện.

Bởi vậy, để làm kỹ sư điện công nghiệp yêu cầu phải có những kỹ năng sau:

• Sức khỏe: Kỹ sư điện và công nhân điện phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng được mọi yêu cầu nghề nghiệp.
  • Chuyên môn: Một kỹ sư điện công nghệ bắt buộc phải am hiểu kỹ năng chuyên môn để đảm bảo cho bản thân và mọi người xung quanh.
  • Sự hợp tác, khả năng làm việc nhóm: Điện/Điện công nghệ là một ngành công nghệ cao thường xuyên phải kết nối với đồng nghiệp trong nhóm nên rất cần có tính hòa đồng để dễ dàng phối hợp.

Trên đây là những thông tin mới nhất về ngành Điện công nghiệp; bên cạnh việc hiểu rõ mức lương ngành Điện công nghiệp năm 2020 mong rằng bài viết còn có thể giúp bạn hiểu hơn về ngành học mới mẻ nhưng không kém phần “hot” này nhé!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về các chuyên ngành Điện Điện tử tại địa chỉ: https://duytan.edu.vn/khoa-dien-dien-tu

Bình luận ở “Mức lương ngành Điện công nghiệp năm 2020

1. Pingback: Thu nhập ngành Công nghệ Điện Điện tử 2021 | Ngành Điện tử