Học Điện tử Viễn thông không lo đi tìm việc

Học Điện tử Viễn thông không lo đi tìm việc vì đây là thời đại Công nghệ số ngành học này góp phần tỏa sáng cho các tài năng trẻ trong tương lai, ngành học đóng một vai trò cốt lõi đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế nói riêng và toàn xã hội nói chung. Cơ hội việc làm đối với ngành học này khá lớn, phong phú và đa dạng với nhiều vị trí công việc khác nhau

Trong tương lai, toàn ngành sẽ có mức tăng trưởng dự báo khoảng 7% và sẽ tiếp tục tăng cao. Vì vậy, các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở rộng và dễ thành công hơn so với nhiều ngành nghề khác.
Trong tương lai, ngành học có mức tăng trưởng tiếp tục tăng cao. Vì vậy, các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở rộng và dễ thành công hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Thách thức đối với ngành điện tử viễn thông

Tuy tương lai ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam tương đối rộng mở rộng những vẫn còn không ít khó khăn vì đây là ngành học đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng thậm chí những người đã tốt nghiệp Đại học ngành Điện tử Viễn thông ra trường ngành này cũng chưa chắc có đủ năng lực để làm việc

Áp lực công việc lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều kỹ sư bỏ nghề vì luôn  gây áp lực cho người làm trong nghề rất nhiều những yêu cầu từ thấp tới cao.

Bên cạnh đó, người kỹ sư công nghệ điện tử viễn thông đòi hỏi phải tổng hợp nhiều yếu tố kỹ năng như sự thông minh sáng tạo, chịu khó tìm tòi, ham học hỏi, tư duy logic, đam mê với công việc, kỹ năng ngoại ngữ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Học Điện tử Viễn thông không lo đi tìm việc

Đây là một ngành khoa học kỹ thuật đóng góp rất lớn vào nhiều mặt của đời sống xã hội, ngành nghề hiện đang là cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ trong tương lai vì hiện tại có rất nhiều nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như các cường quốc trên thế giới chi ra khoản tiền khổng lồ nhằm thu hút nhân tài trong ngành này với nhiều công việc khác nhau như:

  • Tối ưu mạng, quản trị mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp.
  • Lập trình phần mềm trên máy tính, thiết bị thông minh như robot, điện thoại di động, xe ô tô.
  • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành các  thiết bị y tế, hệ thống thông tin y tế, hệ thống đa phương tiện, hệ thống điện tử hàng không vũ trụ.
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, công ty điện tử viễn thông.
  • Kỹ sư thiết kế vi mạch kiểm thử vi mạch hoặc kỹ sư làm việc trong lĩnh vực bán dẫn,  các công nghệ vật liệu điện tử tiên tiến khác.
  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành và điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông.

Điện tử Viễn thông là ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp, tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn đam mê, yêu thích ngành này có thể tham khảo chương trình đào tạo Điện tử viễn thông tại đây nhé