Chương trình học ngành Thiết kế Số của Đại học Duy Tân

Là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin, trong nhiều năm trở lại đây, ngành học Thiết kế Số của Khoa Điện – Điện tử Đại học Duy Tân được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy ngành Thiết kế số học những gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống các trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại của Khoa Điện – Điện tử Đại học Duy Tân được xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu

Theo học ngành Thiết kế Số của Khoa Điện – Điện tử Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức về thiết kế phần mềm, thiết kế mạch tích hợp đặc biệt là hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện – điện tử. Đây là nền tảng phát triển các bộ điều khiển hiện đại thông minh cho các máy móc, điện thoại thông minh, xe hơi, robot công nghiệp,…. Trong bối cảnh các dự án sản xuất vi mạch (chip điện tử) được chú trọng đầu tư phát triển tại Việt Nam như hiện nay thì cơ hội để sinh viên theo học ngành Thiết kế số thực tập và tìm kiếm việc làm đúng ngành nghề thực sự rộng mở.

Ngành Thiết kế số - Nhiều sản phẩm hữu ích của sinh viên Khoa Điện - Điện tử được đưa vào thử nghiệm tại địa phương và nhận được sự ghi nhận của cộng đồng
Nhiều sản phẩm hữu ích của sinh viên Khoa Điện – Điện tử được đưa vào thử nghiệm tại địa phương và nhận được sự ghi nhận của cộng đồng

Nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập và thực hành tốt nhất, Khoa Điện Điện tử của Đại học Duy Tân đã trang bị hệ thống các trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại như: Viễn thông cao cấp, Vi xử lý, Điện tử, Điều khiển logic, Máy điện và 2 trung tâm hỗ trợ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của khoa  là Trung tâm Điện – Điện tử CEE và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, sinh viên ngành Thiết kế Số được đào tạo nhằm nâng cao khả năng phân tích, thiết kế vi mạch điện tử từ khâu thiết kế logic cho đến khâu thiết kế ở mức transistor, xây dựng các hệ thống nhúng, hay vận hành máy móc sản xuất mạch tích hợp.

Với xu hướng đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển các ngành công nghệ cao nhằm nâng cao giá trị sản phẩm điện tử sản xuất trong nước đồng thời mở cửa cho nhiều doanh nghiệp ngoài nước đến Việt Nam mở chi nhánh thiết kế chip thì nhu cầu lao động trong ngành Thiết kế Số dự đoán sẽ gia tăng trong những năm tới.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, sinh viên theo học ngành Thiết kế Số Đại học Duy Tân có thể làm việc tại:

– Các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng thông minh như: Samsung, LG Electronics, Toshiba, Panasonic…

–  Các công ty phần mềm trong và ngoài nước

– Các cơ quan thuộc lĩnh vực điện, điện tử, truyền thông thông tin và máy tính

–  Các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực hệ thống nhúng, thiết kế vi mạch 

–  Các đơn vị trong ngành quân sự, ngành y tế có sử dụng các thiết bị điện tử, hệ thống lập trình tích hợp và tự động hóa trên cơ sở hệ thống nhúng.