Công nghệ: Tìm hiểu về Máy phát gió

Thân chào các bạn. Hôm nay chúng ta cùng http://nganhdientu.edu.vn tìm hiểu công nghệ về Máy phát điện gió nhé, xem khái niệm và nguyên lý hoạt động về bộ máy này như thế nào? Hiện nay máy phát điện gió đang là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Tim-hieu-cong-nghe-may-phat-dien-gio
Tim-hieu-cong-nghe-may-phat-dien-gio

Máy phát điện gió là loại được dùng để phát điện nhờ sử dụng sức gió để chuyển hóa cơ năng sang điện năng, và được ứng dụng để làm sạc ắc quy, sạc điện thoại, chạy máy bơm nước…nguyên lý của nó là sử dụng gió để tạo ra nguồn điện và hơn hết là không tốn bất kỳ chi phí nguyên liệu nào vì gió là nguồn tài nguyên vô tận nên nguồn điện sinh ra  từ nguyên lý này cũng vô tận, với tốc độ gió không quá mạnh thì hệ thống cũng đã hoạt động

Cách chế tạo:

Để tạo ra 1 máy phát điện gió đơn giản hơn mọi người tưởng tượng rất nhiều. Điều đầu tiên bạn cần phải nhận thức được là: “nam châm có thể tạo ra điệnvới các cuộn dây và một lõi hình trụ

Tiếp theo bạn làm cối xay gió bao gồm thanh nam châm và các dây đồng. Nam châm được đặt ở mặt sau của các cánh quạt cối xay gió qua một cuộn dây đồng và các thiết đặt này dùng để tạo ra điện. 

Khi gió thổi sẽ làm quay cánh quạt ⇒  nam châm cũng sẽ quay và lúc này dòng điện được cảm ứng vào trong dây đồng. Sức mạnh từ và diện tích bề mặt dây đồng tiếp xúc với từ trường tỷ lệ thuận với sản lượng điện mà sức gió sinh ra. Tốc độ của cánh quạt cũng tỷ lệ thuận với sản lượng điện.

Website nganhdientu.edu.vn đã điểm sơ về khái niệm và cách chế tạo máy phát gió với các bước cơ bản. Mong các bạn comment phía dưới bài để góp ý giúp hoàn chỉnh bài viết nhé. Chúc các bạn thành công về cách chế tạo sau bài hướng dẫn này.