Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – Công việc ngàn đô!

Những con số khủng của Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô Việt Nam trong vòng 1 năm:

• Bán ra 600.000 chiếc xe ô tô các loại,
  • Có hơn 200 doanh nghiệp chế tạo và lắp ráp xe cơ giới,
  • 56 doanh nghiệp sản xuất xe từ linh kiện rời,
  • 117 doanh nghiệp sản xuất từ xe cơ sở.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô đang trong quá trình trải thảm đỏ, đón người tài với các chính sách  khuyến khích phát triển ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, do đó hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh ô tô đang khát nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Các bạn thí sinh trước ngưỡng cửa đại học, Bạn có muốn trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, mức lương “khủng” cho ngành này? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nhé

Về việc chọn ngành nghề phù hợp:

Chọn ngành nghề luôn là yếu tố quyết định tới cuộc đời bạn. Nên chú ý khả năng, tố chất, sở thích bản thân khi mình quyết định chọn một ngành học nào đó. Khi bạn muốn lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô nên quan tâm các tố chất sau:

• Đam mê kỹ thuật, sửa chữa, lắp ráp
  • Thích tìm tòi, khám phá về thiết bị, xe cộ
  • Thích làm chủ công nghệ,
  • Đam mê sáng tạo, điều khiển,
  • Năng động, thông minh
  • Khả năng làm việc nhóm

Đây là ngành học được tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như: điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

DTU - ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
DTU – ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Sinh viên được đào tạo như thế nào trong quá trình học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô?

• Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng:
  • Động cơ đốt trong, tính toán ô tô,
  • Hệ thống điện – điện tử ô tô,
  • Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô,
  • Công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô,
  • Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô,…

Ngoài ra sinh viên được  trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, sinh viên ra trường làm gì?

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:

• Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô tại các cơ sở bảo trì, sửa chữa, kinh doanh xe máy, ô tô, máy kéo tại các cơ sở bảo trì, sửa chữa, kinh doanh xe máy, ô tô, máy kéo, máy xúc
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, xe cơ giới
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;.
  • Các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo chất lượng ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô như: Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Duy Tân tại Đà Nẵng & các tỉnh miền trung

• Đại học Duy Tân –  Đà Nẵng lấy từ 18 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Bách khoa Hà Nội : 22.6 điểm
  • Đại học Bách khoa TP HCM : 22 điểm

Năm 2020, Đại học Duy Tân xét tuyển ngành học này theo Học Bạ THPT với 3 phương thực xét tuyển:

1) Xét tuyển thẳng

2) Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.

3) Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Tổ hợp môn Xét tuyển:

• A00:Toán, Lý, Hóa
  • C01: Văn, Toán, Lý
  • C02: Văn, Toán, Hóa
  • D01: Văn, Toán, Anh

Ngoài ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Đại học Duy Tân còn hơn 80 ngành học hấp dẫn khác. Nếu các bạn có thắc mắc nào xin liên hệ ngay tại địa chỉ dưới đây để được tư vấn ngành học phù hợp.  Chúc các bạn có được quyết định đúng đắn cho mình.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

ĐẠI HỌC DUY TÂN

❌ Đăng ký ngay: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen/

▶ Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University/

☎️TEL: 02363.650403 hoặc 02363.653561

📞 HOTLINE: 0905.294.390 – 0905.294.391 – 1900.2252)

🌐 WEBSITE: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh